Dấu hiệu nhận biết các loại thép hình

Dấu hiệu nhận biết các loại thép hình

Thép U được sản xuất khá giống với hình chữ U, được sản xuất với nhiều những kích thước và khói lượng đa dạng, mỗi một loại sẽ có những đặc tính riêng và sử dụng trong nhiều dự án và công trình khác nhau. Thép hình chữ U có khả năng chịu đựng được những ảnh hưởng từ môi trường như nắng nóng, mưa nhiều hay những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại.

Dấu hiệu nhận biết các loại thép hình

Dấu hiệu nhận biết các loại thép hình

Thép hình là một trong những nguyên liệu sắt thép quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Thép hình được ứng dụng vào nhiều công trình và nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp cho công trình và hạng mục của quý khách hàng luôn bền chắc và tồn tại mãi với thời gian. Hiện tại thép hình được chia thành 4 loại chính đấy là: thép H, thép I, thép U và thép góc V. Mỗi một loại thép sẽ được ứng dụng ở các công trình cũng như ngành công nghiệp khác nhau, bởi vì vậy quý khách hàng trước khi mua sản phẩm nên cân nhắc xem công trình của mình đang xây dựng cần loại thép hình nào, kích thước và chỉ số ra sao để mua đúng sản phẩm nhất.

Tìm hiểu về các loại thép hình
Thép hình được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, bắt đầu từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến khẩu sản xuất và tạo hình đều được giám sát một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ, bởi vì thế sản phẩm này có độ cứng cao, khả năng chịu lực vô cùng tốt….
Thép H, thép I, thép U, thép V vì vậy mà có độ cứng cáp tốt, đặc chắc và bền bỉ, có khả năng chịu đựng được áp lực cao, chịu được những rung động mạnh ở các công trình. Tuy có thiết kế khác nhau những những ưu điểm trên của chúng đều giống nhau.

Dấu hiệu nhận biết các loại thép hình
Thép H: Thép H được thiết kế giống với hình chữ H in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam, có độ dài cánh và bụng bằng nhau. Có khả năng chịu áp lực tốt, giữ cân bằng cao, nên đây là loại thép hình được sử dụng nhiều trong kết cấu nhà tiền chế, kết cấu nhịp cầu lớn và ứng dụng để xây dựng trong các tòa nhà cao tầng.

Thép I: Thép I được thiết kế giống với hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam, có độ dài cành ngắn hơn so với độ dài bụng, có khối lượng nhẹ hơn so với thép hình chữ H. Đây cũng là loại thép được sử dụng khá nhiều để xây dựng nên các công trình lớn, ưu điểm của sản phẩm thép này là có độ cân bằng, chịu lực tốt nên thường được sử dụng để làm đòn cân bằng….

Thép U: Thép U được sản xuất khá giống với hình chữ U, được sản xuất với nhiều những kích thước và khói lượng đa dạng, mỗi một loại sẽ có những đặc tính riêng và sử dụng trong nhiều dự án và công trình khác nhau. Thép hình chữ U có khả năng chịu đựng được những ảnh hưởng từ môi trường như nắng nóng, mưa nhiều hay những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại.

Thép V: Thép V hay còn gọi là thép góc, thép L tùy theo kích thước mà nhà sản xuất sản xuất ra. Đây cũng là sản phẩm thép hình được sử dụng phổ biến ở ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành nghề khác hiện nay, tiêu biểu như ngành công nghiệp đóng tàu và ngành công nghiệp vận tải.

Những ứng dụng của thép hình
Thép hình có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là đối với những công trình xây dựng, vận tải…..thép hình thường được sử dụng trong kết cấu xây dựng, ứng dụng lớn trong ngành cầu đường, ngành giao thông vận tải, đóng tàu, làm tháp truyền thanh – truyền hình, làm khung sườn xe ô tô, khung xe container, kho chứa hàng hóa, nhà tép tiền chế, đóng tàu, nâng và vận chuyển máy móc……Tuy nhiên ứng dụng phổ biến nhất của của thép hình vẫn là ngành công nghiệp xây dựng

Theo Thép công nghiệp